Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết

Nhật Bản là một trong những quốc gia rất coi trọng văn hóa ứng xử chính vì thế ngay cả trong bữa ăn họ cũng có những quy tắc chuẩn mực riêng. Dưới đây là một số văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết. Tiết kiệm thời gian khi […]

Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết
Nhật Bản là một trong những quốc gia rất coi trọng văn hóa ứng xử chính vì thế ngay cả trong bữa ăn họ cũng có những quy tắc chuẩn mực riêng. Dưới đây là một số văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết.

Tiết kiệm thời gian khi ăn
Các mốn ăn ở Nhật Bản thường khá cầu kỳ nên khi đến Nhật Bản thì đừng cảm thấy lạ khi họ ăn một món ăn nhanh bởi vì họ muốn tiết kiệm thời gian.

Khen món ăn ngon
Bên cạnh đó người Nhật có thói quen khen bất kỳ một món ăn ngay cả khi nó dở vì họ cho rằng đó là hành vi lịch sự. Chính vì thế nếu được mời tới các nhà hàng dùng cơm hãy tỏ ra lịch sự và khen món ăn họ nấu kể cả khi nó không ngon, tìm hiểu thêm một món ăn mới cũng mang lại kinh nghiệm cho bạn.

Tạo tiếng động khi ăn
Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết tao-tieng-dong-khi-an-tai-nhat-ban

Nếu ở nước khác việc tạo ra tiếng động khi ăn là bất lịch sự thì ở Nhật Bản lại hoàn toàn khác. Họ cho rằng việc tạo ra tiếng động khi ăn thể hiện món ăn đó rất ngon và nếu bạn ăn một cách quá im lặng thì họ đang cho rằng bạn nghĩ món ăn đó không ngon.

Rót nước/rượu mời người bên cạnh
Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết rot-ruoc-moi-nguoi-ben-canh

Khi bạn ngồi vào bàn ăn đừng tự rót nước, rượu cho riêng mình, hình rót cho người bên cạnh đấy là một trong những phép lịch sự tối thiếu ở Nhật Bản.

Nhân viên không nhận tiền típ
Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết nhan-vien-khong-nhan-tien-tip

Ở các nhà hàng ở Nhật Bản không có khái niệm típ tiền bo cho nhân viên vì nó nằm trong dịch vụ của nhà hàng hoặc nhà hàng không cho phép nhân viên nhận tiền bo.

Hãy ăn hết những món mình gọi
Khi bạn đã vào một nhà hàng tự chọn hãy tuân thủ quy định của họ và hơn hết bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ăn hết những món ăn mà mình chọn vì nếu không ăn hết bạn sẽ bị phạt tiền rất nặng.

Trả lời

Tin Liên Quan