Tìm hiểu về trường đại học Dongwon institute of science and technology

Mục Lục

Chúng ta sẽ tìm hiểu về đại học Dongwon – ngôi trường nổi tiếng Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Giới thiệu chung về trường đại học Dongwon

Trường Dongwon có tên đầy đủ là Dongwon institute of science and technology (Viện Khoa học và Công nghệ Dongwon). Trường thường được gọi tắt là Đại học Dongwon. Ngôi trường này thành lập từ năm 1990 và hiện tại đang có khoảng hơn 4000 sinh viên theo học. Trong số đó, sinh viên quốc tế rơi vào khoảng hơn 300 người.

Định hướng hoạt động:

Trường tọa lạc tại thành phố Yangsan, cách Busan khoảng 50km. Thành phố này được coi như một khu công nghiệp lớn của Hàn Quốc. Bởi vậy, trường Dongwon có định hướng là một trong những trường đào tạo nghề kỹ thuật cao tốt nhất ở thành phố Yangsan cũng như ở Hàn Quốc.

Mục tiêu chính của trường chính là đào tạo ra nguồn nhân lực kỹ thuật cao phục vụ cho đất nước. Vậy nên, trường đại học Dongwon luôn không ngừng nỗ lực để phát triển và khẳng định vị trí, uy tín của mình đối với sinh viên nước và quốc tế.

Lợi thế lớn của trường là nằm cạnh bên các khu công nghiệp lớn ( cách trung tâm thành phố Yangsan chỉ 3km ). Những tập đoàn, nhà máy, xí nghiệp lớn luôn tạo điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình học tập cho sinh viên.

Lợi ích khi học tập tại Đại học Dongwon

Về học tập:

Ngôi trường này luôn đề cao tính thực hành trong giảng dạy. Do đó, ngoài việc được học tập những kiến thức cơ bản, sinh viên còn được thực hành tại các nhà máy, xí nghiệp. Nhờ vậy, trình độ tay nghề của họ được nâng cao rất nhiều.

+ Được học trong một môi trường hiện đại đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi

+ Được thực hành tại các nhà máy, xí nghiệp lớn của tập đoàn Dongwon. Thực chất, đại học Dongwon thuộc tập đoàn kinh tế Dongwon, đây là công ty lớn nhất tại thành phố Yangsan)

+ Được tham gia trải nghiệm tại các lớp học ngoại khóa.

Về công việc:

+ Dễ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ( được làm tại các công ty thuộc tập đoàn Dongwon)

+Có nhiều công việc làm thêm trong nhà máy xí nghiệp gần trường

Về đời sống:

+Sinh viên còn có những trải nghiệm cực kì thú vị về văn hóa, con người Hàn Quốc cũng như ngành công nghiệp của Hàn Quốc.

+ Có nhiều tuyến xe bus chạy sang các vùng lân cận và thuận lợi cho việc đi lại.

Hiện nay, trường đã liên kết với hầu hết các nhà máy, xí nghiệp gần trường. Cơ hội để du học sinh đi làm thêm là rất nhiều. Du học sinh Việt Nam dễ dàng kiếm được công việc làm thêm. Trung bình thu nhập sẽ được khoảng trên 1000 USD/ tháng. Đây chính là một lợi thế của trường Dongwon.

Các khoa ngành đào tạo trong đại học Dongwon

Khoa Kỹ thuật

– Thông tin tin học

– Ô tô

– Máy tàu

– Năng lượng điện

– Thiết bị đông lạnh

– Quản lý an toàn chữa cháy

– Thiết kế cảnh quan

– Thiết kế công nghiệp

– Giáo dục thể chất

Khoa khách sạn

– Nấu ăn khách sạn

– Pha chế cafe

– Mỹ viện da liễu

– Du lịch Y tế

Khoa Quản trị

– Hành Chính Y tế

– Kinh doanh khách sạn

– Giáo dục phúc lợi xã hội

– Kế toán kinh doanh

– Giáo dục trẻ em

Ký túc xá của đại học Dongwon

Ký túc xá của trường có diện tích lớn với 1 tầng hầm và 6 tầng lầu, diện tích sàn rơi vào khoảng 7400 m2. Ký túc xá có 186 phòng đôi dành cho 2 người ở và 10 phòng dành cho 4 người ở. Mỗi phòng đều được trang bị bàn, ghế cá nhân, giường tủ quần áo, thiết bị vệ sinh, Internet,…

Ngoài ra khu ký túc xá còn có rất nhiều cơ sở vật chất chung hiện đại để phục vụ đời sống sinh viên. Có thể kể đến: quán cà phê, phòng giặt ủi, phòng máy tính, máy bán hàng tự động, phòng tập thể dục,…

Chi phí ở ký túc xá được nhận xét là rẻ so với việc đi thuê phòng bên ngoài.

 

Trả lời

Tin Liên Quan