Tuyển dụng thông dịch viên tiếng Nhật, nghề có thu nhập “mơ ước”

Không phải chỉ cần tiếng Nhật của bạn là có thể làm làm thông dịch viên, để có thể dịch đúng, dịch chuẩn còn phụ thuộc rất lớn vào trình độ tiếng Nhật của bạn. Nghề thông dịch viên tiếng Nhật vẫn luôn được đánh giá là công việc hot, đem lại thu nhập khủng và điều kiện làm việc được nhiều người ngưỡng mộ.

1. Thông dịch viên là làm gì?

Nhiệm vụ của thông dịch viên tiếng Nhaạt là lắng nghe ngôn ngữ nguồn từ người nói, chuyển đổi ngôn ngữ để tạo ra ngôn ngữ đích chính xác đến người nghe.

Một Thông dịch viên tiếng Nhật “được việc” phải đảm bảo tạo ra bản dịch chuẩn, chuyển tải đúng nội dung mà người nói mong muốn truyền tải; đồng thời giúp người nghe tiếp nhận dễ dàng lượng thông tin liên quan cần nghe. Ở đây bạn sẽ thông dịch 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Nhật

Để công việc thông dịch viên diễn ra thuận lợi, trước khi phiên dịch bạn cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng những thông tin liên quan đến buổi dịch như: nghiên cứu chủ đề buổi dịch; tìm kiếm tài liệu tham khảo; chuẩn bị trang phục phù hợp; thể hiện phong thái làm việc tự tin; luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận và xử lý những tình huống phát sinh/ tai nạn nghề nghiệp trong quá trình dịch…

2. Trình độ tiếng Nhật ra sao để làm được phiên dịch viên?

Để dịch được cuộc hội thoại Việt- Nhật một văn bản tiếng Nhật thông thường thì bạn chỉ cần học và đạt được trình độ tiếng Nhật trung cấp là có thể dịch được ( Thông thường N3 trở lên). Nhưng đối với những các tài liệu chuyên ngành về tiếng Nhật hay những buổi phiên dịch có sử dụng từ ngữ chuyên môn trong hội thoại thì bạn cần thiết phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng và nắm chắc cũng như thông thạo ngôn ngữ gần giống như người Nhật

Để thực hiện tốt điều này bạn cần phải xác định mục tiêu học lâu dài ngay từ thời điểm bắt đầu và đầu tư một cách nghiêm túc, nỗ lực trong quá trình học tiếng Nhật. Học tiếng Nhật không hề khó, để nói tiếng Nhật giỏi cũng rất đơn giản nhưng để trở thành 1 thông dịch viên tiếng Nhật thì đòi hỏi bạn phải biết nhiều hơn thế, học tập nhiều hơn nữa.

3. Những yêu cầu bắt buột của người làm thông dịch viên tiếng Nhật

Đa số người ta vẫn quan niệm rằng hễ giỏi tiếng Nhật à có thể làm thông dịch viên được mà không hiểu hết những đòi hỏi của nó. Đó là một quan niệm sai lầm. Người thông dịch viên tiếng Nhật trước khi bước vào nghề cần được trang bị một cách đầy đủ về ngôn ngữ học, kiến thức chung, văn hóa nền, kỹ thuật dịch, sức khỏe và nhất là đạo đức người phiên dịch.

– Bạn cần phải thông thạo ít nhất hai ngôn ngữ và cũng phải thể hiện câu cú rõ ràng, mạch lạc.

– Trí nhớ tốt

– Sức khỏe tốt

– Kiên trì và chăm chỉ, ham học hỏi

– Biết tổ chức công việc

– Nhanh nhẹn, nhạy cảm và tự tin

– Có kiến thức rộng về văn hóa, xã hội, con người. Muốn được vậy phải trau dồi thường xuyên, liên tục cập nhật những thông tin mới, những lãnh vực mới.

– Cần có sự chu đáo, cẩn trọng trong công việc. Luôn chuẩn bị trước về lĩnh vực mà mình sẽ phiên dịch.

Chúng tôi hiện cũng đang có nhu cầu tuyển nhân viên tại nhiều vị trí

– Tuyển nhân viên phát triển thị trường tại Nhật Bản (ứng tuyển ngay)

– Nhân viên phiên dịch tiếng Nhật lương trên 20 triệu (ứng tuyển ngay)

– Giáo viên dạy tiếng Nhật (ứng tuyển ngay)

– Tuyển quản lí thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản( Xem chi tiết)

– Nhân viên phòng đối ngoại (ứng tuyển ngay)

Nếu bạn quen biết với những người bạn đang có nhu cầu tìm một công việc mức lương cực kì hấp dẫn tại Hà Nội, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Trả lời

Tin Liên Quan