Phong cách sống Danshari tránh động đất của người Nhật Bản

Danshari trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là tiến tới lối sống tối giản, bao gồm ba ký tự Dan (từ chối), Sha (vứt bỏ), và Ri (tránh xa). Đây là phong cách sống của những người yêu thích sự tự do và muốn tránh xa khỏi ràng buộc vật chất. Phong cách sống Danshari […]

Phong cách sống Danshari tránh động đất của người Nhật Bản
Danshari trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là tiến tới lối sống tối giản, bao gồm ba ký tự Dan (từ chối), Sha (vứt bỏ), và Ri (tránh xa). Đây là phong cách sống của những người yêu thích sự tự do và muốn tránh xa khỏi ràng buộc vật chất. Phong cách sống Danshari bắt đầu trở nên phổ biến ở Nhật vào khoảng năm 2010-2011, đặc biệt sau khi thảm hoạ động đất sóng thần đột ngột cướp đi hàng ngàn sinh mạng, khiến nhiều người đặt câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống.

Phong cách sống giản dị của người Nhật Bản
Sau những trận động đất tại Nhật Bản khoảng 30-50% thương vong xảy ra do đồ đạc rơi vỡ. Nếu sống trong các căn phòng ít đồ, giản dị thì người dân Nhật Bản sẽ bớt được những nỗi lo tổn hại về tài sản vật chất.

Nhiều người tại Nhật Bản theo đuổi cách sống Danshari với mục đích giúp cuộc sống trở nên đơn giản, không mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp và mua sắm đồ đạc.

Phong cách sống Danshari tránh động đất của người Nhật Bản can-phong-gian-di
Một trong những căn phòng giản dị của người Nhật Bản sống theo phong cách Danshari

Một số khác nhận thấy sau khi rũ bỏ vật chất, những điều họ thật sự yêu thích và trân trọng trong cuộc đời sẽ thật sự trở nên rõ ràng. Chẳng hạn như họ sẽ gặp gỡ bạn bè nhiều hơn hoặc đi du lịch thường xuyên hơn thay vì lãng phí thời gian vào việc mua sắm liên miên và chất đầy nhà những thứ mình không thực sự thích hoặc cần.

Phong cách sống Danshari tránh động đất của người Nhật Bản phong-cach-song-gian-di
Căn hộ không có quá nhiều nội thất.

Thực chất phong cách sống này đã và đang là trào lưu cho những người trẻ trong độ tuổi 20-30 không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở phương Tây, những người ưa trải nghiệm và mong muốn có cuộc sống tự do phóng khoáng, muốn giải phóng mình khỏi tất cả những vướng bận đời thường.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Trả lời

Tin Liên Quan