Những điều kiện cần thiết để đi xuất khẩu lao động Nhật

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật

Ứng viên khi tham gia vào các chương trình tuyển dụng lao động đi Nhật Bản đều rất quan tâm đến điều kiện nào để có thể xuất khẩu lao động đi Nhật? Bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích kỹ những điều kiện đó để bạn có thể biết rằng mình có phù hợp và đủ điều kiện hay không?

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật

Những điều kiện bắt buộc

Một số điều kiện mà các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra là bắt buộc đối với toàn bộ người lao động và bạn chắc chắn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dưới đây:

Độ tuổi

Theo quy định, độ tuổi để đi lao động Nhật là từ 18 – 40, tuy nhiên, phần lớn các công ty đều ưu tiên cho các ứng viên ở độ tuổi dưới 28 do các công ty đều muốn lao động được đi dễ dàng và có thể được gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc 3 năm làm việc. Tuy nhiên, không phải vì thế mà những người trên 28 tuổi hết cơ hội, tất nhiên, các đơn hàng này cũng ít ỏi hơn, người lao động sẽ phải chấp nhận việc chờ đợi lâu hơn từ phía nhà tuyển dụng.

Trình độ văn hóa

Mỗi đơn hàng khác nhau sẽ đòi hỏi một trình độ văn hóa khác nhau, các đơn hàng phổ biến thường đòi hỏi lao động phải tốt nghiệp THPT, cá biệt có đơn hàng chỉ cần tốt nghiệp THCS. Trình độ văn hóa có liên quan rất nhiều đến mức thu nhập của người lao động khi tham gia đơn hàng.

Đảm bảo sức khỏe

khám sức khỏe đi lao động nhật

Sức khỏe là yêu cầu tối quan trọng khi tham dự các chương trình XKLĐ Nhật Bản. Bạn bắt buộc phải vượt qua kì kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt để đủ điều kiện tham gia vào các vòng tiếp theo. Rất tiếc, nhiều lao động đã lỡ bước ngay ở vòng đầu tiên này với một số bệnh, nổi bật trong đó là viêm gan B, HIV, mù màu…

Đầy đủ hồ sơ và tài chính

Hồ sơ là yêu cầu rất đơn giản nhưng không phải ai cũng chuẩn bị được kỹ càng, vấn đề này có thể làm bạn lỡ chuyến bay khi không hoàn thành kịp thời về các giấy tờ cần thiết.

Bên cạnh đó, yêu cầu về tài chính cũng là bắt buộc. Bạn cần phải hoàn thành đầy đủ các khoản lệ phí trước khi xuất cảnh. Yên tâm một điều là hiện nay các khoản lệ phí đều rất minh bạch và được các doanh nghiệp đảm bảo 100%. Ở mỗi đơn hàng, chi phí đặt cọc sẽ khác nhau, do vậy, tư vấn viên thường sẽ tư vấn cho các bạn một cách cụ thể nhất.

Các điều kiện liên quan đến luật pháp

Tất cả người lao động khi tham gia chương trình tuyển dụng xuất khẩu lao động đều phải đảm bảo về năng lực hành vi dân sự, không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt và đặc biệt là không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định pháp luật.

Một số điều kiện không bắt buộc

Kinh nghiệm làm việc

Không phải đơn hàng nào cũng đòi hỏi về kinh nghiệm làm việc của bạn. Thậm chí, đối với một số đơn hàng đặc thù, họ ưu tiên những người trẻ, chưa từng trải qua môi trường làm việc nào để dễ dàng hơn trong việc đào tạo. Trước khi phỏng vấn đơn hàng, bạn sẽ có đầy đủ những thông tin này.

Ngoại hình

điều kiện cần để được đi xklđ nhật bản

Chỉ một số đơn hàng đặc thù yêu cầu bạn về chiều cao, cân nặng và ngoại hình và thông thường những đơn hàng đó, bạn có thể thỏa thuận được một mức lương tốt hơn.

Trên đây là những điều kiện cần thiết để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, với mỗi đơn hàng, có thể còn có một số quy định riêng, khác biệt hơn. Bạn nên đọc kỹ điều kiện của các đơn hàng và nhờ tới sự tư vấn của các tư vấn viên để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trả lời

Tin Liên Quan