40 tuổi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không

“Năm nay, tôi ngoài 40 tuổi có thể đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?” Câu hỏi được khá nhiều người lao động quan tâm trong thời gian gần đây.

– Như các bạn biết đó Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao nhất thế giới. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực lao động trẻ và nguồn lao động dày dặn kinh nghiệm. Thông thường, độ tuổi tuyển dụng lao động phổ biến của các doanh nghiệp Nhật Bản từ những năm gần đây từ 18 – 40 tuổi, những người có độ tuổi cao hơn khả năng ứng tuyển tương đối thấp. Hơn nữa. với độ tuổi ngoài 40 là độ tuổi không được đánh giá cao về chất xám ở Nhật Bản.

– Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản: Để người lao động có thể  làm việc tại Nhật Bản thì người lao động cần phải đảm bảo được các điều kiện chuẩn như về độ tuổi, trình độ văn hóa, chuyên môn, ngoại hình hay tiêu chuẩn sức khỏe. Đối với độ tuổi, hầu hết các đơn hàng yêu cầu độ tuổi từ 18- 40 tuổi.

– Người Nhật Bản đánh giá lao động trong độ tuổi từ 18- 40 là có sức khỏe dẻo dai nhất, có thể làm việc trong điều kiện khắc nghiệt cũng như áp lực. Còn đối với lao động trên 40 tuổi, không được đánh giá cao về chất xám cũng như sự linh hoạt trong công việc.

– Nhật Bản là nước phát triển, do vậy chế độ phúc lợi, bảo hiểm xã hội được chính phủ Nhật hết sức quan tâm và đầu tư cho những người già, người lao động lớn tuổi. Do vậy, nếu bạn sang Nhật lao động vào độ tuổi ngoài 40, bạn sẽ nhận được rất nhiều chế độ cũng như chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ chính phủ Nhật Bản. Đây có thể nói là một khoản phí rất tốn kém của chính phủ Nhật. Do vậy, chính phủ Nhật rất hạn chế thuê lao động ngoài 40 tuổi từ nước ngoài vào làm việc trong nước.

– Trong lao động, người Nhật luôn muốn dành sự ưu tiên đặc biệt cho những lao động lớn tuổi như làm công việc nhẹ nhàng. Nhưng những đơn hàng tuyển dụng lao động nước ngoài đa số yêu cầu sức khỏe, do vậy đây cũng là lý do khiến lao động ngoài 40 tuổi sẽ rất khó xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Lời khuyên dành cho người 40 tuổi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúng tôi khuyên các bạn đang ở độ tuổi 40 nên tiếp tục duy trì công việc trong nước của mình, chúng tôi tin tin rằng với tay nghề hiện tại của các anh/chị thì khả năng tìm được công việc phù hợp với mức lương cao khi làm việc ở trong nước là hoàn toàn có thể.

– 40 tuổi- là độ tuổi trung niên,độ tuổi rất khó để đi xuất khẩu lao động nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản. Tại sao các anh/chị cứ nghĩ sang Nhật mới có thu nhập tốt? Hiện nay, khi hội nhập kinh tế ngày càng phát triển, xuất hiện ngày càng nhiều các công ty trong nước và nước ngoài. Có rất nhiều vị trí công việc phù hợp với các anh/chị, đây là cơ hội có việc làm với mức thu nhập khá ổn định.

– 40 tuổi? Anh/chị cần gì nhất? Ở cái giai đoạn này, anh/chị hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, những năm tháng bôn ba xuôi ngược xứ người hãy gác lại. Hãy dành thời gian cùng người vợ, người chồng chăm lo cho tổ ấm, cho các con nên người. Chúng tôi nghĩ, ở cái thời điểm này có công việc và thu nhập ổn định là điều hết sức quan trọng. Và chúng tôi nghĩ, những công việc trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu về mức thu nhập ổn định.

Trả lời

Tin Liên Quan