Nằm lòng 5 điều cấm kỵ khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản

Chủ các xí nghiệp Nhật Bản vô cùng khó tính, chính vì vậy việc vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp khi đi XKLĐ Nhật Bản không phải là điều đơn giản. Để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ, hãy ghi nhớ ngay 5 điều cấm kỵ khi phỏng vấn đi Nhật dưới đây nhé!

Việc phỏng vấn đóng vai trò quyết định việc bạn có thi đỗ đơn hàng hay không, chính vì vậy dưới đây là 5 điều nhất định bạn phải tránh nếu muốn ghi điểm khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản.

1. Quá tự tin về bản thân

Việc tự tin vào bản thân là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm với chủ xí nghiệp Nhật. Tuy nhiên bạn không nên tự tin quá mức, không nên quá khoe khoang. Bởi người Nhật rất khiêm tốn, khiêm tốn một chút thì sự thành công của bạn tăng lên đáng kể. Vì thế, bạn hãy biết chừng mực trong cuộc phỏng vấn của mình.

phóng vấn đi nhật

2. Nghe điện thoại khi đang phỏng vấn

Trong một buổi phỏng vấn, việc nghe điện thoại là điều vô cùng tối kỵ . Bởi hành động đó thể hiện bạn là người kém văn minh và vô cùng bất lịch sự và thiếu tôn trọng người khác.

Vì thế, để có được cái nhìn thiện cảm đầu tiên từ nhà tuyển dụng, trước khi vào phỏng vấn là bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc để chế độ yên lặng để không làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng tới cuộc phỏng vấn của bạn.

3. Không hỏi bất cứ câu hỏi nào

Khi bạn tương tác với một nhà tuyển dụng trong một buổi phỏng vấn, đó là thời điểm bạn cho họ thấy được sự quan tâm của bạn đến công việc này thực sự như thế nào. Nếu bạn chỉ trả lời những câu hỏi được đưa ra mà không hỏi bất cứ một câu hỏi nào, nhà tuyển dụng có thể sẽ cho rằng chỉ đang trả lời những thứ bạn được chuẩn bị sẵn.

 

Trong quá trình phỏng vấn, hãy hỏi những câu hỏi về công việc của mình, về chế độ đãi ngộ cũng như một số thông tin về xí nghiệp tiếp nhận sẽ giúp bạn được đánh giá cao.

4. Trả lời rập khuôn

Việc chuẩn bị trước các câu trả lời trước một buổi phỏng vấn xin việc là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên chuẩn bị quá nhiều cho những câu hỏi thông thường bởi vì các nhà tuyển dụng luôn muốn bạn thể hiện con người thật của mình, chứ không phải việc bạn đọc một bài báo nào đó và tìm thấy câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi họ đặt ra.

Trong quá trình phỏng vấn hãy sử dụng những câu chuyện của chính bạn, liên quan đến công việc mà bạn làm để làm cho những câu trả lời của bạn mang màu sắc của chính bạn nhiều hơn.

5. Nói lan man

Người Nhật không thích sự lan man rườm rà, vì thế, trong cuộc phỏng vấn, nếu họ hỏi gì thì bạn nên trả lời, đúng trọng tâm, ngắn gọn và xúc tích nhất. Bởi nếu như, bạn nói dài và lan man họ sẽ đánh giá bạn là người chậm hiểu. Điều đó, họ sợ bạn sẽ làm ảnh hưởng tới công việc được giao vì bạn không hiểu mục đích việc cần làm.

Trên đây là một số chia sẻ về những điều cần tránh khi phỏng vấn đi Nhật, hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn đạt kết quả tốt nhất trong buổi phỏng vấn sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Tin Liên Quan