5 lý do khiến TTS bị HỦY tư cách khi đi XKLĐ Nhật Bản 2020

TTS bị HỦY tư cách khi đi XKLĐ Nhật Bản? Hầu hết các lao động sau khi đỗ đơn hàng và được đào tạo ở trung tâm sẽ được xuất cảnh Nhật Bản nhưng một số trường hợp là ngoại lệ, bị hủy tư cách vì mắc phải một số vấn đề sau. Vậy đó là những lý do nào? Cùng xuatkhaulaodong.com.vn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!


Lý do bị hủy tư cách lưu trú đi Nhật 

1. Tư cách đi XKLĐ Nhật Bản là gì? Có quan trọng không?

Nếu các bạn muốn tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật Bản thì không thể nào bỏ qua được thuật ngữ tư cách lưu trú. Vậy tư cách lưu trú đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

Giấy tư cách lưu trú Nhật Bản là loại giấy tờ quan trọng và không thể thiếu khi bạn sang Nhật làm việc. Có thể ví đây là giấy phép thông hành cho phép lao động ( người nước ngoài) được cư trứ hợp pháp tại Nhật Bản. Nếu không có giấy này thì bạn sẽ được coi là lao động bất hợp pháp và sẽ bị trục xuất về nước nếu bị phát hiện.

Thông thường sau khi nộp hồ sơ lên đại sứ quán thì sẽ phải mất ít nhất 6 tháng để có được tư cách lưu trú. Trong thời gian này lao động sẽ được đào tạo học tiếng và tay nghề  để phục vụ công việc bên Nhật.

2. Lý do chủ quan khiến TTS bị hủy tư các lưu trú?

Lý do chủ quan xuất phát từ bản thân người lao động dẫn đến việc hủy tư cách. Thực ra thì các trường hợp bị hủy tư cách mà lý do xuất phát từ thực tập sinh là không nhiều vì để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản người lao động đã phải hết sức quyết tâm lại đánh đổi cả thời gian, tiền bạc để tham gia nên hầu hết đều rất  nghiêm túc

Tuy nhiên một vài lý do hy hữu bất ngờ vẫn có thể xảy ra, tiêu biểu là các trường hợp sau:

  TTS phát hiện bị  mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian đào tạo ở trung tâm và chờ xuất cảnh
 Trong thời gian đào tạo, TTS biểu hiện ý thức kém như bỏ học, lười học, ý thức kém,… không đảm bảo được yêu cầu làm việc tại Nhật Bản – một đất nước văn minh, kỷ luật cao.

Lý do bị hủy tư cách lưu trú đi Nhật
TTS nữ bị phát hiện mang thai sẽ bị hủy ngay tư cách 

TTS nữ phát hiện có thai. Với trường hợp này thì TTS sẽ bị hủy tư cách lưu trú ngay lập tức còn nếu sang Nhật mới phát hiện thì sẽ xử lý thế nào?

 Phát hiện có sự dối trá, giả mạo hồ sơ

3. Lý do khách quan 

Ngoài các lý do xuất phát từ bản thân TTS thì các lý do khách quan dưới đây cũng khiến TTS bị hủy tư cách. Đó là lý do nào?

Đó chính là lý do công ty Nhật tiếp nhận TTS không đủ khả năng tiếp nhận.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp thông tin về các trường hợp bị hủy tư cách lưu trú đi Nhật. Mong rằng các bạn đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân và không phạm vào sai lầm chủ quan trên ! Chúc cho lộ trình đi Nhật của các bạn được thuận lợi!

Trả lời

Tin Liên Quan